Thông tin tuyển sinh

 THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO HỌC CỦA VIỆN AIST NĂM 2018

Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh cao học năm 2018  cho Chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ Nano chuyên ngành Vật lý kỹ thuật (đào tạo Thạc sĩ khoa học và Thạc sĩ kỹ thuật)

1. Đối tượng tuyển
Tốt nghiệp đại học các ngành như: Vật lý, Vật lý Kỹ thuật, Vật lý Kỹ thuật và công nghệ nano, Hóa học, Công nghệ Hoá học, Công nghệ môi trường, Công nghệ sinh học, Khoa học Vật liệu, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Cơ khí, cơ điện tử, điện, điện tử.


2. Hình thức đào tạo
Đào tạo theo học chế tín chỉ từ 1 đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ khoa học hoặc Thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành Vật lý kỹ thuật, chương trình Khoa học và Công nghệ Nano.


3. Hình thức tuyển sinh:
 - Xét tuyển: Đối với thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên, thời gian tính từ lúc tốt nghiệp đại học đến lúc nộp hồ sơ xét tuyển không quá 3 năm các ngành Vật lý, Hoá học, Khoa học Vật liệu. Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam
 - Thi tuyển: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp đại học >3 năm và các thí sinh khác
 - Môn thi tuyển: 3 môn gồm: Toán cao cấp, Vật lý cơ sở và Tiếng Anh (có hỗ trợ luyện thi)


4. Học bổng và các hỗ trợ khác khi nghiên cứu & học tập tại Viện AIST

 • Hỗ trợ 100% học phí cho các bạn tham gia học tập và nghiên cứu toàn thời gian tại Viện AIST
 • Được tài trợ toàn bộ kinh phí cho nghiên cứu khoa học và thực hiện luận án tốt nghiệp, cũng như tham gia các hội nghị và hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.
 • Hỗ trợ học bổng cho các học viên có kết quả học tập và nghiên cứu xuất sắc thực tập tại nước ngoài
 • Được sử dụng các thiết bị nghiên cứu hiện đại như kính Hiển vi điện tử truyền qua phân giải cao (HRTEM), kính hiển vi điện tử quét phát xạ trường (FE-SEM), thiết bị đo huỳnh quang phân giải cao (Nanolog), thiết bị đo từ kế mẫu rung (VSM), thiết bị lắng đọng lớp nguyên tử (ALD), thiết bị đo hiệu ứng Hall lượng tử, phòng sạch tiêu chuẩn….
 • Các học viên tốt nghiệp thạc sỹ loại xuất sắc sẽ được lựa chọn để giới thiệu làm NCS ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Pháp, Anh, ...
 • Sau khi tốt nghiệp các thạc sỹ sẽ được giới thiệu công tác và làm việc tại các hãng công nghiệp, công ty công nghệ cao, hoặc trở thành cán bộ kĩ thuật trong các khu công nghiệp và các hãng sản xuất.

Đăng ký và nộp hồ sơ đăng kí dự thi tuyển

 • Thí sinh nộp hồ sơ online tại http://sdh.hust.edu.vn
 • Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ: Từ ngày 14/04/2018
 • Thời gian thi tuyển: 24- 26/8/2018 tại trường ĐHBK Hà Nội
 • Thời gian xét tuyển: từ 27/8 đến 31/08/2018 tại trường ĐHBK Hà Nội

Chi tiết được đăng tải tại địa chỉ website http://aist.hust.edu.vn hoặc http://sdh.hust.edu.vn hoặc https://www.facebook.com/aist.hust


Địa chỉ liên hệ trực tiếp:
Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST)
Nhà F, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, số 40 phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội

Điện thoại: (04) 36230435; Fax: (04) 36230293;
E-mail: AIST@hust.edu.vn; Website: http://www.aist.hust.edu.vn, https://www.facebook.com/aist.hust
PGS.TS. Lê Anh Tuấn; Email: tuan.leanh1@hust.edu.vn; Tel: 0916366088

Tin công bố NCKH

Trong thời gian vừa qua, các nhà khoa học giảng viên Viện AIST đã có những công trình xuất sắc được công bố và chấp nhận đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín và có chỉ số IF cao của ngành Vật lý và Khoa học vật liệu:

 1. Nguyen Duc Dung, Ngo Duc The, et al., Local structure and chemistry of C-doped ZnO@C core-shell nanostructures with room-temperature ferromagnetism, được chấp nhận đăng trên Advanced Functional Materials.
 2. H. T. M. Nghiem and T. A. Costi, Time Evolution of the Kondo Resonance in Response to a Quench, Physical Review Letters 119 (cover date: 10/2017), 156601 (DOI: 10.1103/PhysRevLett.119.156601)

(Thông tin cập nhật ngày 14/11/2017)

Thông báo

Kính mời tất cả các thầy, cô và NCS đến tham dự buổi bảo vệ luận án Tiến sỹ cấp Bộ môn của:

NCS Lê Thành Cương
Tên đề tài: Nghiên cứu quá trình động học, sự hình thành và biến đổi các pha của carbon bằng phương pháp hiển vi điện tử
Giảng viên hướng dẫn:

 • TS. Nguyễn Đức Dũng
 • TS. Tạ Quốc Tuấn

Thời gian và địa điểm: 13h30 ngày 19 tháng 01 năm 2018 (chiều thứ 6); Địa điểm: phòng 509 nhà B1

Xin trân trọng thông báo,