Tin công bố NCKH

 03 bài báo sau đã được các phản biện và biên tập của các tạp chí chấp nhận đăng:

 1. D. Q. Trung, N. Tu, P. T. Thang, P. T. HuyVersatile approaches to synthesize optically active hierarchical ZnS/ZnO heterostructures, International Journal of Nanotechnology Accepted.
 2. Le Thi Tam, Ngo Xuan Dinh, Nguyen Van Quy, Tran Quang Huy, Duc-The Ngo, Kristian Mølhave, Anh-Tuan LeGraphene oxide/silver nanohybrids as multi-functional material for highly efficient bacterial disinfection and detection of organic dye, Journal of Electronic Materials 45, pp. 5321-5333 (cover date: 10/2016) (DOI: 10.1007/s11664-016-4734-8)
 3. Pham Thi Lan Huong, Ninh Thi Huyen, Chu Duy Giang, Nguyen Tu, Vu Ngoc Phan, Nguyen Van Quy, Tran Quang Huy, Dang Thi Minh Hue, Huynh Dang Chinh, Anh-Tuan Le,Facile synthesis and excellent adsorption property of GO-Fe3O4 magnetic nanohybrids for removal of organic dye, Journal of Nanoscience and Nanotechnology 16, pp.9544-9556 (cover date: 9/2016) (DOI: 10.1166/jnn.2016.12161)

Thông báo

Viện AIST xin được thông báo về buổi bảo vệ luận án TS cấp cơ sở của NCS. Ngô Xuân Đinh chi tiết như sau:

- Tên đề tài: Nghiên cứu chế tạo các cấu trúc nano lai (nanohybrid) của hạt nano từ hoặc hạt nano kim loại và vật liệu nano carbon ứng dụng trong các màng lọc và cảm biến sinh học

- Thời gian: 9h00 ngày 10 tháng 08 năm 2016

- Địa điểm: C10-202, trường ĐHBKHN

Kính mời các cán bộ và các bạn NCS quan tâm đến dự.

Trân trọng thông báo. 

Tin tiêu điểm

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO HỌC CỦA VIỆN AIST NĂM 2015

Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh cao học năm học 2015 cho Chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ nano (đào tạo Thạc sĩ khoa học và Thạc sĩ kỹ thuật)

1. Đối tượng tuyển

 • Tốt nghiệp đại học các ngành như: Vật lý, Vật lý Kỹ thuật, Vật lý Kỹ thuật và công nghệ nano, Hóa học, Công nghệ Hoá học, Khoa học Vật liệu, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Cơ khí, Cơ điện tử, Điện, Điện tử.
 • Đối với đối tượng đăng ký dự thi để học theo:

  - Định hướng nghiên cứu (Thạc sĩ khoa học): người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học, các trường hợp khác phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phù hợp.

  - Định hướng ứng dụng (Thạc sĩ kỹ thuật): người có bằng tốt nghiệp đại học của tất cả các ngành ở trên.

2. Hình thức đào tạo

 • Đào tạo theo học chế tín chỉ từ 1 đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, cao học học viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ khoa học hoặc Thạc sĩ kỹ thuật Chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ nano chuyên ngành Vật lý kỹ thuật.

3. Môn thi tuyển

 • Toán cao cấp
 • Vật lý cơ sở
 • Tiếng Anh

4. Học bổng

Học viên sẽ được cấp học bổng theo 3 hình thức sau:

 • Học bổng do Viện AIST cấp (dành cho các học viên đạt loại giỏi)
 • Học bổng tham gia các nhóm nghiên cứu (dành cho các học viên có tham gia NCKH)
 • Học bổng từ công nghiệp cấp (dành cho các học viên có tham gia với công nghiệp)

5. Các hỗ trợ khác khi nghiên cứu & học tập tại AIST

Trong quá trình đào tạo, các học viên sẽ nhận được một số hỗ trợ như:

 • Học viên sẽ được sử dụng các thiết bị nghiên cứu hiện đại như kính hiển vi điện tử truyền qua phân giải cao (HRTEM), kính hiển vi điện tử quét phát xạ trường (FE-SEM), thiết bị đo huỳnh quang phân giải cao (Nanolog), thiết bị đo từ kế mẫu rung (VSM), thiết bị đo hiệu ứng Hall lượng tử, phòng sạch...
 • Được hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho nghiên cứu khoa học và thực hiện luận án tốt nghiệp, cũng như tham gia các hội nghị và hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.
 • Sau khi tốt nghiệp cao học. các thạc sỹ có thể được giới thiệu công tác và làm việc tại các hãng công nghiệp, công ty công nghệ cao, hoặc trở thành cán bộ kỹ thuật trong các khu công nghiệp và các hãng sản xuất, hoặc được giới thiệu tiếp tục học/nghiên cứu để nhận bằng tiến sỹ ở trong và ngoài nước.

Thủ tục nhận hồ sơ và thời gian thi

 • Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 10/12/2014 trên mục Tuyển sinh tại địa chỉ website http://sdh.hust.edu.vn
 • Nộp hồ sơ tại Viện đào tạo sau đại học (phòng 315 nhà C1, ĐHBK HN): từ 30/3/2015 đến 17/4/2015
 • Nộp lệ phí thi: từ 27/7/2015 đến 31/7/2015 (tại phòng Kế hoạch và tài vụ, phòng 209- nhà C3-C4)
 • Thời gian thi tuyển: từ 21/8 đến 23/8/2015

Địa chỉ liên hệ trực tiếp

Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST)

Nhà F, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, số 40 phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội

Điện thoại: (04) 36230435, Fax: (04) 36230293

E-mail: AIST@hust.edu.vn           Website: http://aist.hust.edu.vn

hoặc

PGS.TS. Lê Anh Tuấn; Email: tuan.leanh1@hust.edu.vn; Tel: 0916366088

Bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho Tiến sĩ Lê Anh Tuấn
Ngày 19/11/2013, Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN đã ký QĐ bổ nhiệm chức danh PGS cho TS. Lê Anh Tuấn. Trước đó, vào ngày 18/11, TS. Lê Anh Tuấn đã được Hội đồng chức danh nhà nước trao quyết định công nhận đạt chuẩn PGS tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Tin giao lưu

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 tháng 5 lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đây là ngày hội hàng năm để công chúng đến với khoa học, công nghệ (KHCN), giao lưu với những người làm KHCN và tìm hiểu về những thành tựu mới của KHCN Việt Nam. ... Đọc tiếp